-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Đá mài Nhật cao cấp, mài dao kéo dụng cụ siêu sắc - Độ nhám từ 1000-12.000 grit
Thương hiệu: Đang cập nhật
| Số lượng: 99
250.000₫
- Đá mài Nhật hai mặt cao cấp, mài dao kéo dụng cụ - Độ nhám từ 1000-12.000 grit
- Kích thước:
- Dài: 7cm
- Rộng: 2cm
- Cao: 1cm
Gọi ngay 0862383548 để có được giá tốt nhất!
-
Mô tả
-
Hướng dẫn đặt hàng
-
Đánh giá
Đá mài Nhật cao cấp, mài dao kéo dụng cụ siêu sắc
Độ nhám từ 1000-12.000 grit
VUI LÒNG GỬI TINNHẮN CHO SHOP VỀ LỰA CHỌN ĐỘ NHÁM CỦA ĐÁ MÀI (Nếu khách không gửi, Shop sẽ giao ngẫu nhiên).
Kích thước:
Dài: 7cm
Rộng: 2cm
Cao: 1cm
Lựa chọn độ grit (độ nhám của đá mài)
- Từ 1.000-1.200 grit: dùng mài dao đã bén sẵn, hay đúng ra là “dao bén qua vài lần sử dụng”, chưa cùn. Do bề mặt của đá trên 1.000 grit thường trơn mịn, các loại đá ấy rất dễ sử dụng, chẳng khó khăn như đá grit thấp. Chỉ cần ngâm nước hay đổ dầu lên đá rồi đặt dao theo đúng góc là mài được.
- 3.000 grit: để mài cho dao bén sắc nét hơn nữa. Đầu bếp cho nhà hàng nhỏ, quy mô nhỏ, nấu những món không cần dao đặc biệt bén có thể dừng ở mức 3.000. Người nội trợ thích giữ dao bén tốt cũng có thể dừng ở mức 3.000 là ổn.
- 6.000 grit: sau khi mài dao trên đá 3.000 mà còn mài tiếp trên đá 6.000 nữa là lưỡi dao sẽ sáng choang, lia một đường coi chừng đi toi cái ngón tay. Grit khoảng 6.000 trở lên thường dùng cho bếp chuyên nghiệp.
- 8.000-12.000 grit và hơn: dành cho đầu bếp siêu hạng chuyên dùng dao bén, cần dao bén, luôn giữ dao bén đến phát sợ.
Cách mài dao
Đặt và giữ dao đúng góc độ
Bạn cần phải đặt dao lên bề mặt đá chếch nghiêng góc 20 độ. Dùng ngón tay của bạn đặt lên mặt dao để kiểm soát được lực khi mài dao. Bạn, trượt lưỡi dao trên bề mặt đá khoảng 10 lần và đảm bảo toàn bộ bề mặt lưỡi dao được chà xát vào đá mài. Tiếp đó, lật mặt còn lại và làm thêm 10 lần như vậy. Hãy nhớhoặcvào đá khi cảm thấynhé.
Làm sắc nét dao
Sau khi đã mài ở mặt nhám của đá, thì bạn hãy lật sang mặt mịn để, chuốt lại lưỡi dao. Và đừng quên luôn làm đều cả hai mặt lưỡi dao nhé.
Kiểm tra độ sắc nét của daobằng cách bạn hãy thử cắt một miếng giấy, nếu dao đủ sắc thì sẽ dễ dàng cắt qua giấy, nếu không thì bạn cần mài sắt thêm một chút nữa.
Làm sạch dao và đá
Sau khi mài xong bạn hãy rửa và lau khô lưỡi dao. Bạn cũng nên làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất
- chà rửa với nước để loại bỏ cặn và quấn quanh tấm vải khô khi không sử dụng.
- Để ngăn dao xỉn màu, bạn hãy cất dao trong hộp đựng dao để bảo quản.
Nội dung tùy chỉnh viết ở đây